วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

คันนี้ S90 เจ้าของรถอยากโชว์


Pudfun 1


คันนี้ S90 เจ้าของรถอยากโชว์ เป็นคันแรก


และเป็นที่มาของคำว่า


"Pudfun"
รถคันนี้เกิดขึ้นจากการที่เจ้าของรถได้รักในความคลาสสิคและเป็นคนชอบท่องเที่ยวไปในที่ต่าง ๆ จนกระทั่งวันนึ่งก็ได้ไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่และได้พบกับเจ้ารถ Honda S90 คันนี้และได้ผูกพันกับรถคันนี้มากเพราะตอนที่ได้พบรถคันนี้รถคันนี้ได้จอดรถไว้ที่บ้านเล็ก ๆ หลังนึงซึ่งเป็นร้านขายของชำเล็ก ๆ อยู่ข้างถนน และก็มีรถคลุมผ้าอยู่สภาพก็มีฝุ่นเคอะแต่ติดป้ายขายรถเป็นป้ายเก่า ๆ ก็เลยเข้าไปขอดูรถแล้วได้เจอกับเจ้าของเดิมซึ่งเป็นคนแก่อยู่ประมาณ 60 ปี แกใจดีก็เปิดผ้าให้ดูถามว่าจะขายให้จะเอาไหมเอาไป

"ปัดฝุ่น" นิดหน่อยก็ใช้ได้หละ ผมเลยตัดสินใจเอารถคันนี้มาด้วยความรัดทนเพราะไม่รู้ว่าจะขนส่งอย่างไงก็ต้องขึ้นรถไฟไปกลับกรุงเทพเชียงใหม่ และ รถคันนี้ก็ได้เป็นครูสอนผมเรื่องรถเก่าเพราะรถเก่ามีปัญหาจุกจิกแต่ถ้าใจรักก็ผ่านมันไปได้ จนทุกวันรถคันนี้มันยังอยู่กับผมและมันได้มีญาติพี่น้องมันตามเป็น Pudfun 1, pudfun 2,Pudfun3,Pudfun 4 เรื่อยมา และอีกอย่าง


"เพราะเจ้าของเก่าของรถคันนี้เป็นเจ้าของมือเดียวใช้ตั้งแต่เจ้าของเก่าอายุ 24 ปี จนอายุ 60 ปี ซึ่งเจ้าของเก่าของเค้าได้เล่าให้ฟ้งว่าได้ทำงานอยู่บริษัท Honda และได้ออกรถคันนี้มามือแรกต้องแต่งงานและได้ใช้รถคันนี้มาตลอดและเค้าก็ผูกพันมากแต่ที่ขายให้เพราะว่าแก่แล้วอยากให้มีคนที่รักความคลาสสิคจริง ๆ มาดูแล รถคนนี้และรักรถคันนี้ให้เหมือนกับที่แก่เคยดูแล "

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น